Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Quán cafe mở 24/24 với 10 nguyên tắc vàng khi kinh doanh

| Tin Tức | 05/01/2023

Quán cafe mở 24/24 sangngay

Mô hình quán cafe mở 24/24 hoạt động xuyên ngày đêm đang dần trở nên phổ biến trên thị trường. Một mặt là đáp ứng được dường như mọi nhu cầu của khách hàng. Mặt khác chính là sự tiện lợi và nhanh chóng của mô hình này có thể mang lại.

Kinh doanh mô hình này thì có nhiều ưu thế đấy. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại không ít “mối nguy” cần phải quan tâm ! Hãy cùng Sangngay.com điểm qua 10 nguyên tắc vàng nên biết trước khi kinh doanh mô hình cà phê 24h bạn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
Mở quán ăn mở 24/24 Hà Nội liệu có khó?
Khởi nghiệp là gì

Chuẩn bị thật kỹ các thủ tục pháp lý

Chuẩn bị pháp lý sangngay

Với đặc điểm hoạt động vào cả ban đêm, quán của bạn bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và các thủ tục pháp lý trước khi kinh doanh theo Nghị định 78/2015/NĐ-CP 

Thông thường nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh thường bao gồm:

  • Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có)
  • Ngành, nghề kinh doanh
  • Số vốn kinh doanh
  • Số lao động

Đồng thời bạn cũng phải nộp thêm theo thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư, hộ chiếu có hiệu lực khi hoàn thiện hồ sơ nhé. Sau khi đã kiểm tra và xác nhận thông tin thì cơ quan đăng kí kinh doanh cấp huyện sẽ trao cho bạn giấy phép hoạt động trong vòng 3 ngày tiếp theo. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh
  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định
  • Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh sản phẩm có cồn (nếu cửa hàng của bạn có sản phẩm có cồn)

Nên cẩn thận khi lựa chọn mặt bằng 

Mặt bằng quán cafe sangngay

Đặc điểm của mô hình này là luôn phải phục vụ khách 24h và liên tục. Nên mô hình này thường rất nhộn nhịp dễ dây ảnh hưởng đến địa phương. Vì vậy khi chọn mặt bằng nên chọn những địa điểm xa nhà dân. Nên chọn khu vực gần mặt tiền, ngay ngã tư, các tuyến đường lưu thông cao. Tuy nhiên nếu không tìm được mặt bằng như thế. Hãy đảm bảo trong suốt quá trình kinh doanh đừng gây quá nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến những nhà lân cận.

>>> Lựa chọn mặt bằng cho thuê mở quán cafe

Luôn có biện pháp phòng ngừa rủi ro

Rủi ro kinh doanh sangngay

Điển hình rủi ro của mô hình này bị công an lập biên bản thì tiếng ồn về đêm. Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác như khách say rượu đến “kiếm chuyện” với nhân viên. Nguy hiểm hơn là các hành vi như trộm cướp,…tất cả đều phải được dự tính trước khi vào hoạt động.

Để cao vấn đề an ninh chính là biện pháp tối ưu hàng đầu. Có thể thực hiện các biện pháp như gia tăng lực lượng bảo vệ và nhân viên ca đêm. Hãy lưu ngay các số điện thoại khuẩn cấp của cơ quan chức năng ở địa phương để nhận được sự giúp đỡ nhanh chóng nhất.

Phong cách thiết kế phù hợp

Lựa chọn phong cách thiết kế sangngay

Đối với mô hình cà phê 24h phần lớn khách hàng sẽ là thế hệ trẻ. Cho nên việc lựa chọn phong cách chủ đề để thu hút họ cũng quan trọng không kém. Khi thiết kế nên lựa chọn concept đơn giản, tiện lợi, phối hợp từ hai tới ba màu chủ đạo là ổn. Đừng thiết kế quá “sến” hay quá “sang trọng” vì nó sẽ không hợp với đối tượng khách hàng của bạn đâu.

Bên cạnh đó khách đến quán cafe mở 24/24 ngoài việc trò chuyện cùng lũ bạn xuyên đêm. Thì phần lớn sẽ đến để chạy “deadline”. Nên việc thiết kế trang thiết bị cũng nên nhắm đến đối tượng này. Quán nên trang bị bàn ghế chuẩn “văn phòng”, hệ thống phát sáng, wifi không giới hạn để phục vụ đối tượng khách này nhé!

>>> Tham khảo thanh lý đồ dùng quán cafe tại đây

Tính toán chi phí hợp lý

Tính toán chi phí sangngay

Một bảng kế hoạch chi tiêu, bảng thống kê doanh số là điều quan trọng khi kinh doanh. Và mô hình kinh doanh quán cafe mở 24/24 cũng không ngoại lệ. Chi phí duy trì hoạt động, lương nhân viên ca tối, tiền điện nước thường sẽ cao hơn các mô hình cà phê khác.

Vì vậy để không bị lỗ hãy tính toán kỹ chi phí cost của từng sản phẩm. Đồng thời hãy tính toán lại giá đồ uống của mình. Như phụ thu hay tăng giá thức uống sau 23h.

Thuê nhân viên có nhiệt huyết

Thuê nhân viên sangngay

Để kinh doanh cà phê 24h hiệu quả, tất yếu phải sở hữu đội ngũ nhân viên dồi dào và chuyên nghiệp. Tuy nhiên vì đặc thù mô hình nên việc tuyển dụng cũng có chút khó khăn. Đặc biệt là nhân viên chịu làm ca đêm. Vì việc hoạt động về đêm sẽ làm thay đổi thói quen sinh hoạt nên hiếm người sẽ chấp nhận đánh đổi điều đó. Nên việc tăng lương hay đề bạt mức lương cao cho nhân viên ca đêm là điều tất yếu nhé !

Hãy đảm bảo việc quản lý được diễn ra xuyên suốt

Quản lý xuyên suốt sangngay

Khi quán tiến vào hoạt động việc quản lý sẽ khó khăn hơn do không thể liên tục kiểm soát được. Đặc biệt là vào ban đêm khi lượng khách gia tăng thì lại là thời gian nghỉ ngơi chính. Nên khi phát sinh sự cố sẽ rất khó để nắm bắt kịp thời được.

Do đó hãy tuyển thêm quản lý ca đêm để đảm bảo việc kinh doanh được trơn tru hơn. Đồng thời áp dụng công nghệ như phần mềm quản lý quá để có một quy trình order nhanh chóng, chuyên nghiệp và hạn chế sai sót.

Thêm menu thức uống có cồn vào thực đơn

Menu đồ uống sangngay

Đêm xuống là lúc nhu cầu con người cần nghỉ ngơi và thoải mái. Nếu suốt sáng họ đã uống nhiều cà phê, trà. Vậy tại sao không để chút thực đơn cồn để phục vụ họ nhỉ ? Menu có cồn không cần quá phức tạp như rượu mạnh, rượu vang,..Cứ thêm vào vài loại cocktail truyền thống, nước trái cây lên men, các loại bia không cồn,… Đảm bảo họ sẽ thích thương hiệu của bạn ngay.

Bổ sung thực đơn ăn nhẹ vào menu cà phê 24h

Thức ăn nhẹ sangngay

Đồng ý rằng cà phê và các món đồ uống khác là sản phẩm chính của bạn. Tuy nhiên đừng bỏ qua cơ hội tăng thêm thu nhập từ bánh ngọt, bánh mì, thức ăn nhẹ,…Vì bạn biết đấy đêm đến ai mà chẳng đói bụng nên chắc chắn sẽ ủng hộ thực đơn đồ ăn nhanh này của bạn thôi. 

Tích hợp với mô hình khác

Tích hợp dịch vụ khác sangngay

Kinh doanh cà phê tại chỗ không đồng nghĩa chỉ phục vụ khi khách đến cửa hàng. Hãy xây dựng thêm những kênh bán hàng online. Các đối tác mạnh về mảng đó có thể kể đến như Baemin, Gojeck, Grab, Shopee food,..Việc mở rộng mạng lưới bán hàng sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Cũng như tăng cơ hội bán được nhiều sản phẩm hơn.

Nếu quán sở hữu không gian lớn vậy tại sao không tích hợp mô hình cà phê phòng họp nhỉ. Với thời gian hoạt động xuyên đêm nên có thể đáp ứng được nhu cầu của khách mọi lúc. Như đã đề cập ở trên khách đến quán phần lớn là để làm việc. Vì vậy việc phát sinh họp nhóm là điều hiển nhiên. Nên tích hợp thêm mô hình này chắc chắn sẽ không lỗ.

Trên đây là những mẹo nhỏ mà sangngay tổng hợp được. Mong bạn sẽ áp dụng chung khi kinh doanh mô hình quán cafe mở 24/24 này nhé!

>>> Tham khảo sang quán cafe 


Trang Web Đăng Tin Sang Quán – Cửa hàng số 1 Việt Nam
Đăng liền tay – Sang liền ngay
Sangngay.com

482 lượt xem

Bình luận