Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Novaland dừng hỗ trợ lãi vay cho khách hàng

| Tin Tức | 14/02/2023

novaland dừng hỗ trợ lãi vay

Ngày 10/2, Công ty Cổ phần NovaReal (đơn vị phân phối các sản phẩm Bất động sản do Novaland phát triển). Đã có thư thông báo gửi tới các khách hàng.

Trong báo cáo cho rằng kể từ giữa năm 2022. Nền kinh tế vĩ mô toàn cầu và trong nước có sự biến động mạnh. Tạo áp lực và ảnh hưởng về mặt thị trường chứng khoán. Theo đó tín dụng, tiền tệ siết lại, mặt bằng lãi suất cao… Đã dẫn đến thanh khoản của nhiều doanh nghiệp. Doanh nghiệp này không ngoại lệ. Hiện nay, thanh khoản và nguồn vốn của công ty đang có nhiều vấn đề nằm ngoài khả năng kiểm soát.

Do đó, Công ty tạm hoãn thanh toán một số khoản theo hợp đồng ký kết với khách.

Nova world Phan Thiết đang được dự đoán là nguyên nhân của sự việc

nova-world-phan-thiet-dang-duoc-du-doan-là-nguyen-nhan-cua-su-viec

Phương án mà doanh nghiệp đề xuất

NovaReal nêu rõ 2 trường hợp cho khách hàng đăng kí chọn lựa.

Cụ thể, trường hợp 1 là khách hàng sẽ thanh toán lãi vay Ngân hàng. Cho đợt còn lại với dư nợ theo thời hạn ưu đãi lãi suất. Theo quy định, Công ty sẽ thanh toán hết tất cả khoản tiền lãi vay mà khách hàng đã thanh toán. Và chi trả lại tiền lãi theo lãi suất 12%/năm. Với số tiền gốc mà khách hàng phải thanh toán của các đợt.

Trường hợp 2, khách hàng sử dụng vốn đã tất toán khoản vay với Ngân hàng. Công ty sẽ hỗ trợ phí tất toán khoản vay và chi trả số tiền lãi 12%/năm trên khoản tiền khách hàng đã tất toán với ngân hàng.

Số tiền lãi sẽ do NovaReal chi trả đến khách hàng tại một trong những giai đoạn sau.  Trường hợp khách hàng không ký Hợp đồng mua bán Công ty sẽ cấn trừ vào đợt ký Hợp đồng mua bán. Trường hợp khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán và chưa nhận bàn giao Công ty sẽ cấn trừ cho đợt nhận bàn giao. Trường hợp khách hàng đã ký Hợp đồng mua bán, đã nhận bàn giao và chờ nhận Giấy chủ quyền thì NovaReal sẽ cấn trừ vào đợt cấp giấy chứng nhận.

Xem thêm tin tức về bất động sản tại đây: https://sangngay.com/tin-tuc/

242 lượt xem

Bình luận