Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Người trẻ cần thuê mặt bằng giá rẻ để kinh doanh cần lưu ý gì?

| Tin Tức | 20/12/2021

Cần thuê mặt bằng giá rẻ

Cần thuê mặt bằng giá rẻ bạn nên biết những điều quan trọng này!

Trong kinh doanh bán lẻ, mặt bằng chính là yếu tố cực kỳ quan trọng, mặc dù cho bạn chọn lựa lĩnh vực kinh doanh gì. Riêng với lĩnh vực bán hàng online hay bán hàng qua mạng thì sẽ không cần chú trọng mặt bằng thôi. Vì thế, nhu cầu cần thuê mặt bằng giá rẻ lúc nào cũng phổ biến. Đặc biệt trong các thời điểm nhà nước thúc đẩy kinh doanh, các dịp gần lễ tết,..

Bạn là người cho thuê cần biết những điều gì để sử dụng mặt bằng sinh lời. Hoặc bạn là người đi thuê thì cần lưu ý gì để thuê mặt bằng đẹp, tốt và phù hợp với khả năng tài chính. Vì vậy, qua bài post này, sangngay.com sẽ trình bày một số kinh nghiệm đút kết được trong hành trình cho thuê và thuê mặt bằng nhé!

Tìm hiểu về mặt bằng kinh doanh

Cho thuê mặt bằng

Cho thuê mặt bằng

Cụm từ “mặt bằng” sinh ra để phục vụ trong ngành kỹ thuật, nhưng lại phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh hơn.

Vì nhiều người sử dụng “mặt bằng kinh doanh” để chỉ nhựng vị trí đẹp, nằm tại khung đường lớn, đông đúc. Để phục vụ kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê. Có nhiều cách để phân loại mặt bằng, bạn có thể dựa trên diện tích mặt bằng. Như mặt bằng nhỏ hẹp đôi khi chỉ từ 2-3m hoặc các mặt bằng lớn tòa nhà mặt tiền. Tùy vào nhu cầu, lĩnh vực, sản phẩm và dịch vụ bạn kinh doanh sẽ có yêu cầu riêng. Giá cả thuê cũng tùy chỗ mà khác nhau, vì vậy người đi thuê và người cho thuê cũng nên xem xét thật kỹ.

>>>> Tìm hiểu về mặt bằng cho thuê tphcm

Yếu tố nào quyết định đó là mặt bằng cho thuê tốt?

Không phải cứ mặt bằng tại trung tâm hay mặt bằng rộng thì đó là mặt bằng đẹp. Vậy nên cùng sangngay.com so sánh và phân tích xem định nghĩa thật sự của một mặt bằng đẹp nhé!

>>>> Tham khảo mặt bằng cho thuê gò vấp

Vị trí địa lý và phong thủy mặt bằng

Thuê mặt bằng để kinh doanh cần đặt nhiều thời gian để chọn vị trí phù hợp.

Một vị trí đẹp sẽ đảm bảo cho quá trình kinh doanh thuận lợi hơn rất nhiều. Cho dù mặt bằng bạn chọn có ở trong hẻm, không được tại mặt tiền thì vị trí vẫn cần được coi trọng. Như đường đi tới cửa hàng dễ đi, giao thông thuận lợi. Hãy thử tưởng tượng nếu sản phẩm dịch vụ bạn tốt, cửa hàng trang trí đẹp nhưng đường đi vào quá khó khăn hoặc địa chỉ khó tìm thì đó cũng là một bất lợi. Khách hàng sẽ có thể dựa vào đó để đánh giá cửa hàng của chúng ta phần nào đấy. Đồng thời nên có bãi giữ xe thoải mái cộng với đáp ứng yếu tố đông dân cư và nhiều người qua lại

Thứ 2 đó là phong thủy của mặt bằng. Đây không phải là mê tính, vì thế, hiện nay rất nhiều người đi thuê và cả chủ mặt bằng cũng rất quan tâm. Phong thủy tốt thì làm ăn sẽ mau ra, thuận lợi hơn.

Diện tích mặt bằng phù hợp nhu cầu

Về yếu tố diện tích thì không có bó buộc trong một khuôn khổ gì. Bạn hoàn toàn có thể chọn diện tích nhỏ hoặc lớn miễn sao là nó phù hợp với bạn. Thông thường mặt bằng tốt sẽ nên có mặt tiền khoảng từ 5 đến 6m.

Chi phí thuê

Chí phí thuê mặt bằng là một chi phí cố định và luôn là chi phí hằng tháng cao nhất. Vì thế đây cũng là yếu tố quan trọng để bạn quan tâm. Đồng thời nó ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh sau này của bạn. Vì là 1 phần chi phí cố định, nếu không được tính toán hợp lý hay phí thuê không phù hợp, bạn sẽ rất nặng đầu đấy!

Cách tính ở đây đó là mặt bằng nên có giá thuê dự kiến bằng 1/4 hay 1/3 doanh thu dự kiến. Vì thế trước khi cần thuê mặt bằng giá rẻ thì bạn nên lập cho mình một kế hoạch cụ thể. Từ đó chọn cho mình mức giá hợp lý nhất mà bạn có thể bỏ ra nhé!

Bạn phù hợp với thái độ của chủ nhà

Người ta hay có câu “Thuận mua thì vừa bán”. vì thế mối quan hệ của bạn và chủ nhà sẽ 1 phần nào chứng tỏ bạn đã thuê được mặt bằng tốt. Đây không phải là yếu tố quyết định nhưng sẽ là yếu tố cho thấy bạn có khả năng gắn bó lâu dài tại đây hay không.

Một chủ nhà với thái độ không tốt, ích kỷ hay cáu gắt, không có thiện chí thì người thuê ít nhiều sẽ không thể thuê hoặc không thể gắn bó lâu dài. Vì thế, lời khuyên của sangngay.com gửi đến các bạn chủ nhà tuy mình sẽ ở “kèo trên” cho thuê nhưng hãy luôn giữ thái độ tốt, chào đón. Thì mặt bằng sẽ dễ cho thuê hơn, đồng thời giữ được nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội.

Thuê mặt bằng giá rẻ sẽ đi kèm với chất lượng không tốt?

Mặt bằng cho thuê

Mặt bằng cho thuê

Thường mọi người sẽ nghĩ là mặt bằng giá rẻ sẽ đi kèm với rất nhiều rủi ro. Như có nguy cơ lừa đảo, chưa bao gồm các thể loại phí chìm khác hoặc không có chất lượng tốt. Đó là quan điểm không sai nhưng chưa thật sự toàn diện.

>>>> Bạn cần thêm thông tin về mặt bằng cho thuê thủ đức tại đây

Mặt bằng giá rẻ là thế nào?

Hiện nay khi HCM chỉ vừa mới bình thường mới, vẫn còn nhiều mặt bằng bị bỏ trống. Các chủ nhà đã và đang rất nhiệt tình hỗ trợ giảm giá hoặc tăng thêm nhiều dịch vụ ưu đãi. Vì thế, vào thời điểm này, bạn rất dễ tìm được mặt bằng tốt với giá hời để kinh doanh. Hãy nắm bắt cơ hội nhé!

Thế nào được xem là chất lượng mặt bằng không tốt?

Nhưng bên cạnh đó vẫn có rất nhiều thứ đáng lo ngại. Quả thật, nếu giá thuê quá rẻ bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ. Cụ thể sangngay.com sẽ liệt ra vài trường hợp bạn thường không để ý lúc đi thuê

  • Không gian xung quanh gần công trường, gần chợ hoặc rất ồn ào. Nếu bạn dự định mở cửa hàng bán sách, hoặc café làm việc thì đây sẽ là một thảm họa. Để khắc phục chuyện này, hãy đến thăm dò mặt bằng vào những ngày cuối tuần, hoặc buổi tối để quan sát kỹ hơn.
  • Có tiền án vi phạm pháp luật. Điều này rất khó để thấy được nếu chủ nhà cho thuê có ý định giấu. Vì thế, hãy cẩn trọng tìm hiểu trước trên mạng hoặc lân la hỏi các nhà xung quanh nhé!
  • Chất lượng mặt bằng cho thuê không giống như cam kết. Điều này rất dễ xảy ra nếu bạn lơ là, không xem xét kỹ.
  • Mặt bằng quá cũ, hư các thiết bị hay hệ thống điện nước,.. Bạn vào phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chửa lại. Điều này có thể làm chi phí thuê ban đầu độn lên rất cao.

Kinh nghiệm cho người trẻ thuê mặt bằng giá rẻ

Thuê mặt bằng cho thuê

Thuê mặt bằng cho thuê

Các bạn trẻ có rất nhiều ý tưởng kinh doanh táo bạo và sáng tạo nhưng lại thường sẽ không cẩn trọng xem xét mặt bằng vì không có nhiều kinh nghiệm. Vì thế khi cần thuê mặt bằng giá rẻ phải luôn chú trọng cân nhắc rất nhiều yếu tố. Cùng sangngay.com tìm hiểu thêm nhé!

>>>> Tìm hiểu thêm về mặt bằng cho thuê tân bình

Phải khảo sát thật kỹ

Hãy luôn nhớ bạn phải đến xem trực tiếp mặt bằng. Không chỉ đi một lần mà rất nhiều lần thì mới đủ thời gian để quan sát. Khi đi khảo sát nhiều khung thời gian bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về mặt bằng. Vì nhiều lúc những hình ảnh và thông tin trên mạng hay bị nói quá sự thật. Cho dù trình bày sự thật thì chúng cũng không thể phản ánh 100% thực tế. Người thuê nhà luôn phải đến để tham khảo trực tiếp

Xem xét lượng khách hàng thực tế của cửa hàng

Người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hoặc lần đầu đi thuê mặt bằng nên lưu ý điều này. Bạn chắc hẳn cũng không muốn khi mình thuê hay sang nhượng được rồi thì lại không có khách. Vì thế nên thăm dò lượng khách hàng của cửa hàng đấy trong lúc kinh doanh. Bạn có thể chọn đến trực tiếp cửa hàng đó vào những khung giờ cao điểm. Hoặc xin chủ cửa hàng xem thống kê lượng sản phẩm hay dịch vụ bán ra từng ngày trong phần mềm quản lý. Kỹ tính hơn bạn hãy đi quan sát tại những tuyến đường gần đó hoặc các quán xá lân cận xem có mật độ người đông đúc hay không.

Tìm hiểu giá thuê mặt bằng chính xác

Giá thuê mà chủ nhà đề ra chưa chắc là mức giá thuê hợp lý trên thị trường. Nhiều khi một số chủ nhà đề cao quá mức mặt bằng của họ. Dẫn đến để một mức giá trên trời, không hợp lý, nếu bạn không nắm rõ thị trường thì rất dễ bị hố. Ngoài ra, việc bạn có tìm hiểu trước sẽ rất dễ dàng để đàm phán với chủ nhà.

Đến trực tiếp kiểm tra chất lượng mặt bằng

Mọi thứ từ mặt bằng, giá thuê, chủ nhà thuê và vị trí đều phù hợp và bạn ưng ý nhưng đừng vội chốt ngay. Vì có thể chất lượng mặt bằng không được đảm bảo. Nhiều bạn trẻ đi thuê nhà quá vội vàng thì sẽ rất dễ rơi vào bẫy. Lúc bạn ký hợp đồng thuê rồi mới phát hiện ra tình trạng nhà rất tệ, hệ thống điện nước hỏng. Nhà bị ẩm ướt lúc mưa hay cửa mái tôn bị hỏng,.. Điều này sẽ dẫn đến bạn phải sửa chửa nhiều, độn chi phí rất cao.

Cẩn trọng khi ký kết hợp đồng

Thực tế rất nhiều bạn trẻ thuê nhà bị lừa gạt trong lúc ký kết hợp đồng. Điển hình như:

  • Chủ nhà sẽ hay có xu hướng phá vỡ hợp đồng. Để lấy lại mặt bằng kinh doanh đúng sản phẩm của bạn. Trong trường hợp sản phẩm bạn được nhiều khách hàng ưa chuộng
  • Thứ hai, không bồi thường cho bạn vào các trường hợp ngoài ý muốn hoặc phá vỡ hợp đồng.
  • Lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc xong cao chạy xa bay
  • Cuối cùng là những cam kết trong lúc đàm phán không có trong hợp đồng.

Cách để nhanh cho thuê mặt bằng hơn

Cho thuê mặt bằng giá rẻ

Cho thuê mặt bằng giá rẻ

Còn với chủ thuê nhà, trong thời điểm nền kinh tế phát triển lại sau dịch, bạn cũng mong muống cho thuê nhanh hơn. Thì sau đây là vài tips mà sang ngay chia sẻ cho bạn đây!

>>>> Tham khảo thêm về mặt bằng cho thuê phú nhuận

Áp dụng ưu đãi giảm giá

Nếu có thể bạn hãy có nhiều chính sách giảm giá cho khách thuê. Hoặc đơn giản là bonus thêm nhiều dịch vụ đi kèm. Cụ thể như bạn có thể chạy các chương trình miễn phí giá thuê từ 1-3 tháng. Hoặc nếu người thuê vào ngay bây giờ bạn sẽ giảm giá từ 10-20% phí thuê trong vòng 6 tháng chẳng hạn. Còn về bonus thêm các dịch vụ đi kèm, bạn có thể hỗ trợ họ không tính thêm phí trường hợp họ cần thời gian sửa chửa.

Hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất

Để dễ cho thuê hơn, ngoài cách bổ sung các ưu đãi thì bạn có thể chọn cải tiến cơ sở vật chất. Vì cơ sở hạ tầng tốt cũng là một điểm cộng hơn so với những chỗ cho thuê khác. Nếu cơ sở bên bạn đã ổn định rồi hãy đầu tư thêm về trang thiết bị. Như hệ thống điện nước, chống cháy, chống trộm, thang máy,… Điều này sẽ giúp cho mặt bằng vừa trông “được giá” hơn và cũng sẽ dễ cho thuê hơn.

Đăng thông tin lên các website, hội nhóm cho thuê

Ngoài việc bạn tìm đến các trung tâm mô giới để thúc đẩy cho thuê thì bạn còn có thể làm điều này miễn phí. Đó chính là đăng thông tin lên các diễn đàn, hội nhóm hay website cho thuê. Tại sangngay.com, chúng tôi có hỗ trợ bạn đăng tin sang quán – cho thuê – thanh lý đồ cũ hoàn toàn miễn phí. Thao tác đăng tin đơn giản, có thống kê số lượng người xem thật. Việc này sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình cho thuê hơn đấy!

Đăng tin ngay cho thuê mặt bằng giá rẻ tại sangngay.com nhé!

Trang Web Đăng Tin Sang Quán – Cửa hàng số 1 Việt Nam
Đăng liền tay – Sang liền ngay
Sangngay.com

459 lượt xem

Bình luận