Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Mua đất đấu giá hay đất nền hạ giá ? – Lời khuyên từ chuyên gia

| Tin Tức | 25/02/2023

mua đất đấu giá hay đất nền hạ giá

Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế và kể cả một số người dân có nhu cầu mua. Đang lúng túng với việc nên tham dự các buổi đấu giá quyền sử dụng đất. Hay săn lùng Đất nền giảm giá đến năm 2023.

Tham gia mua đất đấu giá

tham gia mua đất đấu giá

Thời gian gần đây, nhiều tỉnh thành trong cả nước đã có kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất đến năm 2023. Từ việc tạo thêm nguồn cầu mới cho phân khúc đất ở cao cấp. Đang là kênh giao dịch ưa chuộng của dân kinh doanh địa ốc.

UBND tỉnh Bình Định cũng phê duyệt kế hoạch đấu giá trên 2.600 lô đất. Nhằm tăng nguồn thu nsnn từ quyền sử dụng đất năm 2023. Đối với một số quỹ đất thuộc tỉnh quản lí.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã phê duyệt kế hoạch. Thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất tại một số dự án thu tiền sử dụng đất đến năm 2023.

Đơn cử, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi. Sẽ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất tại 14 dự án. Gồm dự án chỉnh trang đô thị khu Bắc núi Thiên Bút, phường Nghĩa Chánh với quy mô 20.090 m2. Dự án phát triển đô thị khu Nam sông Trà Khúc, phường Lê Hồng Phong với quy mô 15.838 m2. Dự án khu dân cư tuyến đường Mỹ Trà – Mỹ Khê quy mô 100.408 m2.

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho rằng. Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2023 cấp huyện được phê duyệt thì trong đó có danh sách những công trình phải đấu giá quyền sử dụng đất để thu hồi đất. Hoặc cho thuê đất với tổng số diện tích là 375ha gồm 210 vị trí/công trình của 12, huyện, thành phố.

Cơ hội đầu tư khi đất nền hạ giá

Cơ hội đầu tư khi đất nền hạ giá

Trên thực tế cho biết, lúc thị trường bất động sản vấp vào nhiều vấn đề. Với dòng tiền vay do lãi của ngân hàng đang ở mức cao. Đó cũng là thời điểm dân đầu tư dần rút khỏi những phiên đấu giá quyền sử dụng đất.

Đây cũng là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản lâu dài. Và kể cả một số người dân có nhu cầu ở thật gia nhập vào thị trường ở thời điểm hiện tại.

Tại hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản việt nam ổn định, lành mạnh. Bộ Xây dựng cho rằng, đến năm 2022. Giá bất động sản chủ yếu là nhà ở và đất nền tiếp tục tăng trong quý 1 và quý 2. Chậm dần ở quý 3 và quý 4 có điều chỉnh giảm ở một vài khu vực tuy nhiên không nhiều. Hầu hết tiếp tục duy trì ở mức cao đã xác lập cuối quý 2.

Mới đây, một tổ chức khảo sát thị trường đã phát hành. Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở Đà Nẵng và vùng lân cận năm 2022.

Theo báo cáo, lực cung trên toàn bộ thị trường không có sự thay đổi so với năm 2021. Và có xu thế giảm dần vào khoảng nửa cuối năm 2022. Bởi tình hình khó khăn chung của thị trường.

Đồng thời, thanh khoản trên thị trường thứ cấp cũng có xu hướng sụt giảm. Trung bình mặt bằng giá thứ cấp giảm vào khoảng 4-10% so với năm 2021. Cá biệt đối với nhóm khách hàng chịu sức ép lãi suất từ nhà băng mức giảm dự kiến sẽ đến 21%.

Nhà đầu tư nghĩ gì về vấn đề mua đất đấu giá hay đất nền hạ giá

Nhà đầu tư nghĩ gì về vấn đề mua đất đấu giá hay đất nền hạ giá

Với các cơ hội đầu tư bất động sản nêu trên. Nhiều nhà đầu tư còn đang băn khoăn về việc chọn thời điểm nào nên mua trong năm 2023.

Nhiều chuyên gia trong số đó nhận định. Việc đầu tư phân khúc bất động sản vào thời điểm hiện nay. Cũng tùy thuộc theo mỗi thị trường. Từng dự án và năng lực tài chính. Cụ thể là ở thời điểm khi lãi vay vẫn đang giữ mức cao như hiện nay.

Hơn đất quy hoạch thì thế mạnh là có pháp lý đầy đủ và hạ tầng giao thông đầu tư hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó, vì thời điểm trả tiền thuê đất thường nằm trong một khoản thời gian cố định. Nên nhà đầu tư dễ dàng đảo chiều dòng tài chính cho phù hợp hơn.

Còn với đất nền giảm giá thì cơ hội cũng có. Nhưng việc tìm đất nền giảm giá mạnh nhất rất khó. Vì giá bán đất nền có hạ chút ít. Nên vẫn là mức tương đối cao so với mức đỉnh đã xác lập trước đó.

Do đó nhà đầu tư không phải chỉ quan tâm vào việc giá đất của khu đất đã giảm giá như thế nào. Mà còn cần chú ý đến việc mức giá đất nền hiện nay có hợp lý hay chưa. Vì lẽ, có nhiều mảnh đất giảm giá khá sâu nhưng có vị thế không tốt tại các vùng. Do có vướng mắc trong pháp lý hoặc về hạ tầng nên tính thanh khoản không cao, . ..


Có thể bạn không muốn bỏ qua tin tức này:

 

325 lượt xem

Bình luận