Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Mô hình kinh doanh quần áo dành cho người trẻ có vốn ít

| Tin Tức | 25/03/2022

Mô hình kinh doanh quần áo - sangngay.com

Chưa ai nói với bạn về mô hình kinh doanh quần áo siêu hay này!

Những bạn trẻ hiện nay với nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo, độc nhất. Nhưng lại bị hạn chế về mặt tài chính, có vốn ít. Vì thế, không lẽ lại đi chôn vùi những ý tưởng này ư. Chính vì vậy, hôm nay sangngay.com sẽ mách bạn vài mô hình kinh doanh quần áo mà phù hợp với những bạn trẻ ít vốn.

Ít vốn thì chúng ta sẽ kinh doanh theo kiểu tiết kiệm, tự thân vận động là chính. Sau một khoảng thời gian buôn bán, bạn có thêm kinh nghiệm và lợi nhuận, thì lúc đấy đầu tư phát triển cũng chưa muộn. Có thể bạn thấy cách này rất mạo hiểm, không có kế hoạch rõ ràng nhưng mà điều này lại rất phù hợp với những năng lượng trẻ đấy! Cùng tìm hiểu với sangngay.com nhé!

>>>> Tìm hiểu về sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Hiểu về kinh doanh thời trang

Mặt bằng kinh doanh thời trang - sangngay.com

Mặt bằng kinh doanh thời trang – sangngay.com

Kinh doanh thời trang là gì? Thuật ngữ nào chắc hẳn không xa lạ với mọi người nữa vì điều này xuất phát từ nhu cầu ăn mặc. Hiểu đơn giản chính là chúng ta nghiên cứu, bắt kịp các xu hướng thời trang hiện nay. Bỏ vốn nhập hàng và sau đó bán lại cho khách hàng có nhu cầu. Người có kinh nghiệm hay có độ nhạy để bắt trend thì sẽ rất dễ thành công trong lĩnh vực này. Còn nếu với người trẻ, ít vốn, chưa có kinh nghiệm thì sẽ thế nào?

Ý tưởng kinh doanh lấy từ đâu?

Ý tưởng kinh doanh bạn biết sẽ tham khảo qua đâu chưa? Đối với mô hình kinh doanh quần áo thì một ý tưởng kinh doanh sáng tạo rất được đề cao. Ngành thời trang xu hướng thay đổi rất nhanh. Đòi hỏi bạn phải luôn bắt kịp, học hỏi và theo dõi cập nhật thường xuyên. Vì thế, chúng ta tìm ý tưởng tại đâu?

  • Từ nhu cầu thực tế của khách hàng. Họ cần gì, bạn bán cái đó. Tại Sài Gòn thời tiết nắng nóng, khách hàng cần một chiếc áo khoác mỏng nhẹ, che được nắng nhưng đồng thời phải bận mát, thoải mái. Và bạn nắm bắt bán ngay cái đó là được.
  • Trên internet và mạng xã hội. Thị trường, xu hướng thời trang, màu sắc, các sản phẩm hot trend đều được cập nhật rất nhanh chóng trên các nền tảng này.
  • Tự do sáng tạo. Bạn có sẵn những ý tưởng độc lạ, điên rồ mà chưa ai thực hiện. Thì đừng ngần ngại thử nó ngay nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi kinh doanh quần áo

Ưu điểm của kinh doanh quần áo đó chính là không sợ tồn hàng lâu. Vì quần áo không có hạn sử dụng. Bạn có thể để trong kho, bảo quản đúng cách là sẽ giữ được áo quần mới, thơm và chất lượng. Ngành thời trang cũng có rất nhiều ngách nhỏ cho bạn lựa chọn như phụ kiện, bán mỗi quần hay mỗi áo,.. Giá vốn nhập hàng hay tự sản xuất cũng không phải gọi là quá cao. Vì thế, vốn ít vẫn có thể bắt đầu được

Nhưng bất lợi của ngành dễ thấy chính là nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì rất dễ dính vào “lỗ mốt”. Xu hướng thời trang cập nhật liên tục, vì vậy hàng mà lỗi mốt, không trend thì rất khó để bán được. Sau đó phải dẫn đến thanh lý lỗ.

Các loại hình kinh doanh thời trang hiện nay

Kinh doanh thời trang hiện nay có rất nhiều hình thức. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng và xu hướng. Khách hàng mua thời trang cũng rất đa dạng vì đã không có giới hạn ở nữ giới, nam giới cũng rất thích mua sắm quần áo. Và ngoài ra, thay vì có cửa hàng offline, buôn bán trực tiếp với khách hàng. Chúng ta còn có thể kinh doanh quần áo online rất dễ dàng qua mạng xã hội hay các trang thương mại điện tử nữa.

>>>> Tham khảo mặt bằng cho thuê mở cửa hàng quần áo

Loại hình kinh doanh thời trang phổ biến chính là kinh doanh thời trang nữ theo trend. Các bạn gái chúng ta luôn muốn có thật nhiều quần áo đẹp, theo mốt và đồng thời giá cả phải hợp lý. Chính vì thế, hàng ngàn các brand thời trang từ nhỏ lẻ đến lớn đều tập trung khai thác điều này. Đây cũng là một ngách cạnh trang về giá lớn, bạn có thể tham khảo đấy

4 bước chuẩn bị trước khi bắt tay kinh doanh cửa hàng quần áo

Mặt bằng cho thuê mở cửa hàng quần áo - sangngay.com

Mặt bằng cho thuê mở cửa hàng quần áo – sangngay.com

Sangngay.com giới thiệu bạn 4 bước ai cũng phải làm qua nếu muốn kinh doanh cửa hàng quần áo. Bạn nên nằm lòng 4 nguyên tắc này để kinh doanh thuận lợi hơn nhé!

1. Xác định loại hình kinh doanh

Như sangngay.com đã trao đổi, chúng ta có rất nhiều loại hình kinh doanh thời trang. Trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần lựa chọn thật kỹ loại hình bạn hướng đến. Vậy thì dựa vào đâu bạn có thể lựa chọn tốt nhất

  • Nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng. Bán thứ khách hàng cần chính là điều bạn đặc biệt quan tâm và lưu ý
  • Nắm bắt xu hướng, trend đang thịnh hành hiện nay để chọn. Điều này cần bạn phải nhạy cảm với trend, hiểu và biết được trend. Nếu không sẽ rất dễ thất bại.
  • Thế mạnh của chính mình. Bạn gần nơi sản xuất gia công, hay bạn có kiến thức về thời trang,.. Tận dụng điểm mạnh của mình cũng là 1 lợi thế, tạo được khác biệt trong sản phẩm và dịch vụ

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Chính vì nhiều loại hình kinh doanh như thế, nên đồng nghĩa sẽ có nhiều tệp khách hàng khác nhau. Bạn cần biết được khách hàng nào sẽ mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình. Họ là ai, họ sống ở đâu, bao nhiêu tuổi, có sở thích thế nào,.. Điều này bắt buộc bạn phải bỏ thời gian ra để nghiên cứu và khảo sát đấy!

Nếu bạn có điều kiện có thể thuê 1 bên để giúp bạn làm điều này. Chi phí chắc hẳn sẽ cao đấy nhưng đổi lại chúng ta có cái nhìn rõ hơn về khách hàng mục tiêu. Nhưng với sangngay.com nghĩ, bạn nên tự tìm hiểu trước về khách. Vì chính bạn sẽ là người bán sản phẩm cho họ, nên bạn phải thật sự hiểu họ. Ngoài ra điều này không những giúp bạn bán hàng còn giúp bạn trong các chiến dịch quảng cáo nữa.

3. Tìm nguồn hàng

Có một câu hỏi đa số ai vào ngành cũng sẽ thắc mắc. “Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu?” Vì nếu không có sản phẩm thì làm sao bán được cho khách hàng đúng không. Vậy theo bạn thì nguồn hàng sẽ được lấy từ đâu? Sangngay.com gợi ý cho bạn nhé!

  • Nhập hàng từ Trung Quốc về. Trung Quốc hiện đang là nước có nhiều mặt hàng thời trang hot và bắt trend nhất. Để nhập hàng Trung thì bạn có thể thông qua các app mua hàng như Taobao, 1688,.. hoặc là qua đó trực tiếp nhập về Việt Nam để bán.
  • Lấy sỉ tại các nhà may ở Việt Nam. Hiện nay ở các nhà may Việt Nam mẫu mã cũng không kém cạnh gì với Trung Quốc. Bạn hoàn toàn có thể nhập tại đây. Nhưng mức phí có thể sẽ cao hơn đấy. Hoặc những sản phẩm hot trend thì tại Việt Nam chúng ta thường không có vì không cập nhật kịp xu hướng.
  • Đặt may nếu bạn biết thiết kế. Đặt may tại xưởng hiện đang được các local brand ưu chuộng. Bạn bán chính những sản phẩm do bạn làm ra, vì thế nó độc nhất và cực kỳ sáng tạo

4. Chuẩn bị vốn và buôn bán

Cuối cùng chính là chuẩn bị vốn và bắt tay vào kinh doanh thôi. Vốn bao nhiêu là đủ thì sangngay.com không có câu trả lời chính xác. Vì bản chất kinh doanh là ai có vốn vững vàng thì sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn. Vì thế bạn nên tìm cho mình một nguồn vốn vững, có khả năng xoay vòng nhé, dù ít hay nhiều.

Vốn ít thì cần lưu gì khi kinh doanh buôn bán quần áo

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn - sangngay.com

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn – sangngay.com

Gửi ngay đến các bạn trẻ vốn ít đây. Sau đây là những lời khuyên dành cho mô hình kinh doanh quần áo vốn ít, chưa có kinh nghiệm nhiều. Hãy tham khảo chúng ngay nhé!

Cân nhắc về mặt bằng kinh doanh

Vốn ít thì có nên đi thuê mặt bằng kinh doanh hay không? Suy nghĩ cho tương lai là chúng ta sẽ luôn cần 1 không gian để chứa đồ hay trưng bày để bán hàng. Nhưng vào thời điểm bắt đầu, sangngay.com nghĩ rằng bạn không cần thiết phải có ngay một mặt bằng để làm gì. Chúng ta có thể tận dụng không gian sẵn có như nhà của mình để lưu trữ đồ. Còn trưng bày thì hãy trưng bày trên website, mạng xã hội hay trang thương mại điện tử.

>>>> Tham khảo một vài mặt bằng kinh doanh quần áo tại đây

Đầu tư vào tuyển dụng nhân viên chất lượng

Khoảng thời gian đầu chúng ta hầu như sẽ làm hết mọi thứ. Nhưng để phát triển trong tương lai, bạn sẽ luôn cần những người bạn đồng hành bên cạnh. Chính là những người nhân viên hỗ trợ. Vốn ít thì bạn có thể thuê nhân viên chỉ để làm những công việc nhẹ nhàng, lặt vặt để không phải tốn quá nhiều chi phí tuyển dụng. Nhưng hãy cố gắng tìm cho mình các nhân viên chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc tăng lương khi thấy họ làm việc chuyên nghiệp nữa. 10 đồng bỏ ra cho một người làm việc chất lượng luôn xứng đáng hơn 1 đồng cho nhân viên không làm được gì cả nhé

Học làm marketing từ đầu

Hãy quảng cáo ngay từ đầu khi bạn đã có cho mình sản phẩm và dịch vụ. Đừng chờ đợi gì cả, thay vào đó hãy bắt tay lên thực hiện marketing ngay. Vốn ít thì việc marketing sẽ do chúng mình tự thực hiện là chính

Bạn hãy bắt đầu từ các trang mạng xã hội hay trang website. Để tạo ra chúng không hề mất hay tốn một chi phí nào cả. Sau đó tạo fanpage để đăng content, video clip,.. Thời gian đầu thường chúng ta sẽ rất nản chí vì không có tương tác hay làm mãi mà không lên. Nhưng đừng lo, chỉ cần có ý chí, kiên nhẫm 1 tí cùng với 1 kế hoạch cụ thể, rõ ràng thì chắc chắn sẽ thành công nhé!

Sử dụng công nghệ trong kinh doanh

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, chúng ta đã không còn quá xa lạ với thuật ngữ “sử dụng công nghệ”. Đặc biệt là trong kinh doanh thời trang. Bạn có thể tận dụng công nghệ để giúp chúng ta tiết kiệm chi phí quản lý, sản xuất trong kinh doanh.

Có rất nhiều phần mềm giúp bạn quản lý việc kinh doanh. Từ thống kê quản lý hàng tồn kho, doanh thu, đến quản lý nhân viên. Và đặc biệt là các app hay phần mềm lại hoàn toàn miễn phí hoặc có giá thành rất rẻ. Bạn hãy truy cập ngay vào Google để tìm hiểu nhé!

Gợi ý một số hình thức kinh doanh thời trang mới lạ hiện nay

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu? - sangngay.com

Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu? – sangngay.com

Vốn ít chúng ta nên kinh doanh gì? Đúng ra sẽ không có câu trả lời nào hợp lý nhất vì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu làm ở bất kỳ loại hình nào đi nữa. Nhưng sangngay.com sẽ gợi ý cho bạn vài ý tưởng kinh doanh đang hot hiện nay nhé!

Kinh doanh quần áo cũ, đồ si 2nd

Theo xu hướng bảo vệ môi trường, bài trừ thời trang nhanh, giới trẻ đang có xu hướng chuyển dần sang sử dụng hàng 2nd, đồ si. Vì vừa tiết kiệm tiền mà còn chọn được những mẫu mã độc lạ nữa.

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh loại hình này. Chúng ta có thể đi lựa hàng tại các chợ đồ si sau đó về giặt giũ đem bán. Hoặc có điều kiện hơn, chúng ta có thể đi khui kiện hàng xuất khẩu,..

Sản xuất và thiết kế đồng phục, áo lớp

Loại hình không bao giờ lỗ mốt vì tại đâu có trường học thì nơi đó phát sinh nhu cầu. Không phải 1 trường có mỗi 1 lớp, mà có rất nhiều lớp nên nguồn cầu cũng rất đa dạng để bạn cung ứng. Ngành hiện nay cũng không quá cạnh tranh nên bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu bắt đầu. Tuy nhiên, bạn nên có tư duy thiết kế và am hiểu thời trang một tí. Những chiếc áo lớp hay đồng phục luôn mang một màu sắc riêng của từng tập thể.

Dịch vụ sửa cha quần áo

Ở đây nếu bạn biết may vá là một trong những lợi thế đấy. Chúng ta có thể mở một dịch vụ sửa chửa quần áo. Xu hướng biến quần áo cũ thành những bộ quần áo độc lạ cũng rất thịnh hành hiện nay đấy! Bạn tham khảo nhé!

>>>> Tham khảo bài viết mới: Rủi ro khi kinh doanh mỹ phẩm

Trang Web Đăng Tin Sang Quán – Cửa hàng số 1 Việt Nam
Đăng liền tay – Sang liền ngay
Sangngay.com

322 lượt xem

Bình luận