Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Kinh nghiệm sang nhượng mặt bằng kinh doanh tốt được giá rẻ

| Tin Tức | 25/02/2022

Sang nhượng mặt bằng kinh doanh - sangngay.com

Chia sẻ tất tần tật về sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp liệu có khó khăn? Bạn đã từng nghe rất nhiều lời hoa mỹ liên quan đến khởi nghiệp. Nhưng trước khi có những thành quả đáng xem ấy là một quá trình vất vả xây dựng từ con số 0. Vì thế, bạn phải biết được điều gì trong quá trình kinh doanh của mình là quan trọng nhất. Mỗi người 1 quan điểm nhưng với sangngay.com đó chính là vị trí và mặt bằng kinh doanh.

Và sang nhượng mặt bằng kinh doanh là một hình thức bắt đầu phổ biến mà rất nhiều anh chị em chọn lựa. Thay vì bỏ thời gian công sức xây dựng hay đi tìm cho thuê thì sang nhượng sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Nhưng cũng vì những lợi ích dễ thấy đó mà hình thức này cũng mang trong mình nhiều rủi ro tiềm ẩn. Cùng tìm hiểu thêm với sangngay.com nhé!

Hiểu về hình thức sang mặt bằng để kinh doanh

Sang mặt bằng để kinh doanh - sangngay.com

Sang mặt bằng để kinh doanh – sangngay.com

Sang mặt bằng để kinh doanh chính là chủ cửa hàng trước sẽ sang lại toàn bộ cửa hàng của bạn cho họ. Trong đó có thể bao gồm các thiết bị vật dụng, công thức chế biến (nếu bạn làm trong lĩnh vực F&B), các khách hàng cũ, thương hiệu,.. Và bạn, người chủ tiếp theo sẽ sử dụng và kinh doanh trên cửa hàng đó hoặc bạn có thể thay đổi theo ý tùy thích. Đó chính là hình thức sang nhượng

>>>> Tìm hiểu thêm về sang nhượng là gì

Thế nào là mặt bằng kinh doanh?

Để hiểu về mặt bằng kinh doanh bạn hoàn toàn có thể search trên google, trong 3s đã có 1 loạt các kết quả giải thích. Ở đây sangngay.com sẽ trình bày cho bạn dễ hiểu hơn nhé!

Mặt bằng kinh doanh chính là nơi chúng ta thuê, đi mua hoặc sang lại để đặt cửa hàng kinh doanh. Vị trí kinh doanh chính là bao gồm mặt bằng trong đó. Tùy vào nhu cầu và lĩnh vực bạn theo đuổi, bạn sẽ có xu hướng lựa chọn vị trí và mặt bằng khác nhau. Như kinh doanh F&B hay thời trang quần áo sẽ thích những vị trí mặt tiền, quận trung tâm. Còn những quán café, quán ăn nhỏ hay kinh doanh phụ kiện, bạn lại có xu hướng chọn mặt bằng yên tĩnh, trong hẻm và thoáng mát.

Mặt bằng kinh doanh tốt là mặt bằng có những yếu tố gì?

Để có được một mặt bằng kinh doanh tốt và phù hợp thì có rất nhiều yếu tố để xem xét. Bạn cùng sangngay.com tham khảo qua vài điều kiện đánh giá nhé!

 • Phù hợp với khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng đến. Trong quá trình nghiên cứu thị trường và khách hàng, bạn sẽ có được thông tin về tuýp khách hàng mục tiêu của mình. Và từ đó lựa chọn mặt bằng phù hợp nhất.
 • Có không gian không quá lớn hoặc không quá nhỏ. Hãy để ý đến diện tích phù hợp vì nếu có không gian ổn sẽ giúp cho quá trình kinh doanh của bạn được tốt hơn.
 • Chủ cửa hàng sang nhượng hoặc chính chủ mặt bằng thân thiện. Bạn thử nghĩ nếu mình có mối quan hệ không tốt với chủ nhà thì liệu chúng ta có kinh doanh tốt được không nhé?
 • Mức giá phù hợp với dự trù chi phí. Chi phí thuê mặt bằng hay sang mặt bằng là chi phí đầu tư và cố định. Vì thế, mặt bằng có phí thuê phù hợp chính là mặt bằng tối ưu nhất.

Có nên chọn hình thức sang nhượng hay vì đi thuê hay tự xây dựng?

Sangngay.com đã chia sẻ ở rất nhiều bài viết về vấn đề này. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể chọn cái mà bạn thích. Ở đây, sangngay.com sẽ chia sẻ góc nhìn của mình, bạn tham khảo để lấy ý kiến nhé!

Đối với sangngay.com, bạn nên chọn hình thức sang nhượng, sang quán. Chúng có nhiều lợi ích trong kinh doanh và tối ưu nhất trong kinh doanh. Sangngay.com có chia sẻ ở phần sau đấy! Việc bạn đi thuê và tự xây dựng mặc dù có tính chủ động cao nhưng lại không tối ưu được thời gian và tiền bạc. Nếu bạn là người chưa từng kinh doanh hay không am hiểu về lĩnh vực đó thì càng rất dễ bị mất phương hướng. Vì khi sang lại, chúng ta có không gian đã được thiết kế, décor, có lượng khách hàng cũ, sẵn các kinh nghiệm kinh doanh. Bạn bắt đầu sẽ ít bỡ ngỡ hơn đấy!

Những lợi ích bạn có được khi chọn mặt bằng kinh doanh sang nhượng

Sang nhượng mặt bằng - sangngay.com

Sang nhượng mặt bằng – sangngay.com

Bàn ngay về các lợi ích khi chọn mặt bằng kinh doanh sang nhượng cùng sangngay.com nhé. Tất cả dựa trên những trải nghiệm và tổng hợp thông tin mà sangngay.com có được, nên mong sẽ giúp ích cho bạn và luôn hãy chọn lọc thông tin nhé!

Tiết kiệm thời gian và công sức

Vì sao mà sangngay.com lại nói thế. Cùng tìm hiểu ngay nhé! Khi chọn sang nhượng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức hơn nhiều.

Tiết kiệm thời gian ở đây chính là thời gian bạn phải thiết kế, mua sắm nội thật và trang trí không gian. Bạn chỉ cần chọn lĩnh vực kinh doanh có mặt bằng sang nhượng là đã có thể bắt đầu vào kinh doanh ngay lập tức. Chỉ cần vài ngày để setup lại nội bộ thôi chứ không cần trang trí hay gì cả. Vì bản chất cửa hàng cũ đã có sẵn rồi.

Từ đó, công sức bạn dành cho việc này cũng được tối ưu hơn. Bạn đừng nghĩ rằng việc sửa chữa hay trang trí dễ dàng và nhanh chóng nhé. Hai công việc này thôi cũng có thể làm bạn mất rất nhiều công sức và cả tiền bạc đấy.

Nhanh chóng bắt tay vào hoạt động kinh doanh

Chính vì 2 điều trên, bạn có thể bắt tay vào hoạt động kinh doanh ngay và luôn. Bản chất mọi thứ đã có đủ và tạm ổn rồi. Đây là trong trường hợp bạn chỉ muốn kinh doanh lĩnh vực đó không cần phải xây dựng thương hiệu riêng nhé!

Mau kinh doanh để lấy lại vốn ai chẳng mong muốn điều này bạn nhỉ. Sangngay.com có một vài tips để bạn chọn mặt bằng sang quán mà có thể vừa sang là kinh doanh được ngay đây

 • Chọn nơi có các trang thiết bị còn mới, không quá cũ.
 • Có thiết kế tối giản càng tốt. Vì bạn sang xong không phải tu sửa lại quá nhiều. Hoặc có nhu cầu trang trí décor lại cũng rất nhanh chóng.
 • Sẵn lượng khách hàng cũ. Chọn sang các quán vẫn còn hoạt động hay vì các quán đã đóng cửa. Thì các khách hàng cũ họ vẫn sẽ đến dù chủ quán đã sang cho bạn rồi.

Được sang lại những giá trị vô hình mà không cần tốn nhiều chi phí

Những giá trị vô hình ở đây là gì? Đó là các mẹo kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tệp khách hàng và thương hiệu họ đã xây dựng bấy lâu nay. Trước khi kinh doanh ai cũng sẽ phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ rồi mới bắt đầu làm. Việc bạn sang lại quán của chủ cũ chính là sang lại những điều mà sangngay.com đã đề cập ở trên đấy. Nếu bạn biết khai thác đúng chỗ, bạn có thể kinh doanh tốt hơn cả chủ cũ.

Điều bạn cần lưu ý ở đây chính là tìm ra được nguyên nhân chính xác dẫn đến sang quán. Và bạn có đủ khả năng để khắc phục hoặc cải thiện điều đó hay không. Nếu có thì không việc gì bạn phải ngại ngùng cả. Còn nếu không, hãy cân nhắc bạn nhé!

Đi kèm đó cũng có những rủi ro bạn phải đối mặt khi sang nhượng mặt bằng

Mặt bằng kinh doanh sang nhượng - sangngay.com

Mặt bằng kinh doanh sang nhượng – sangngay.com

Bên cạnh những lợi ích đó, chúng ta luôn sẽ phải đối mặt với các rủi ro, vấn đề phát sinh. Vậy hình thức sang nhượng mặt bằng này có điều gì cần phải lưu ý. Hãy tham khảo, cân nhắc thật kỹ nhé!

Có phần hơi bị động

Bị động hơn các hình thức cho thuê hay tự xây dựng. Điều này sangngay.com có thể nói là dễ thấy nhất. Đơn giản vì bạn sang lại nguyên cửa hàng từ chủ cũ. Nên việc bạn có vài điều không ưng ý là đương nhiên. Như về thiết kế, cách bố trí, trang trí hay phong cách của cửa hàng. Điều này bạn không thể chủ động tự có cho mình mà phải có lại từ chủ cũ. Vì thế, không sai khi nói khi sang quán bạn sẽ bị thụ động là chính chứ không được chủ động đâu nhé!

Rủi ro về pháp lý, hợp đồng

Có rất nhiều bài báo về việc lừa đảo sang nhượng. Chúng ta có thể thấy như các vụ việc lừa tiền cọc, mặt bằng xấu không như đã giao dịch, thiết bị vật dụng bàn giao không sử dụng được. Và các rắc rối trong hợp đồng như về vấn đề mặt bằng không chính chủ, chủ quán sang nhượng trốn nợ,..

Để khắc phục các điều này, sangngay.com luôn khuyên các bạn đọc nên đến quan sát thật kỹ mặt bằng trước khi đồng ý sang. Vì bút sa gà chết, bạn đã ký hợp đồng rồi thì sẽ rất khó để thay đổi. Chính vì thế, luôn phải đặt quyền lợi của mình lên đầu bạn nhé

Nếu không tìm hiểu, quan sát kỹ rất dễ bị lừa

Đừng bao giờ vội tin vào các thông tin hay hình ảnh trên các tin đăng rao vặt vì chúng chỉ mang tính chất chủ quan. Khách quan nhất chính là bạn đến và xem trực tiếp. Mọi thứ trên mạng đều là ảo cả. Chẳng ai muốn kinh doanh mà bị lừa đúng không ạ! Sau đây là các tips để bạn quan sát được tốt nhất

 • Đến xem mặt bằng vào những giờ cao điểm.
 • Hãy đến thật nhiều lần chứ không nên đến 1 lần và chốt ngay.
 • Tham khảo từ các hàng xóm xung quanh. Quan sát các quán lân cận xem rằng họ có kinh doanh tốt hay không? Từ đó đưa ra nhân xét về tình hình kinh doanh ở khu vực đó.
 • Tra cứu trên mạng trước thông tin của cửa hàng đang được sang nhượng đó. Xem rằng có phốt hay review xấu nào từ khách hàng hay không.
 • Tất cả các cam kết và giao kèo đều phải có trên hợp đồng

Kinh doanh gì năm 2022 với mặt bằng sang nhượng?

Kinh doanh mặt bằng sang nhượng - sangngay.com

Kinh doanh mặt bằng sang nhượng – sangngay.com

Vậy, năm 2022 này, lĩnh vực nào đang được ưa chuộng để kinh doanh? Mặt bằng sang nhượng xong thì dùng để làm gì? Tìm hiểu ngay thôi nào.

Kho chứa hàng để kinh doanh online

Bán hàng online hay kinh doanh shopee đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nhất là khoảng thời gian sau đại dịch covid, mọi thứ để chuyển sang hình thức online. Mặt bằng mà các bạn trẻ hay sang nhiều nhất chính lả kho chứa hàng. Không đơn thuần là nơi để tồn kho mà còn là nơi để làm việc. Không gian tích hợp này sẽ giúp bạn làm kinh doanh mượt mà và thuận lợi hơn đấy.

>>>> Tìm hiểu thêm về chiến lược kinh doanh shopee

Kinh doanh phòng trọ

Đây sẽ yêu cầu bạn có một mặt bằng đủ rộng để kinh doanh được phòng trọ. Nhưng lại có lợi nhuận ổn định về lâu về dài. Tập trung nhiều ở khu vực thành phố lớn như HCM hay HN. Lượng hssv hay công nhân lao động tập trung tại đây rất nhiều. Có thể nói rằng có dãy nhà trọ bạn có thể có một nguồn thu nhập ổn định lâu dài đấy!

>>>> Vì thế nếu muốn làm thì hãy tìm hiểu ngay kinh doanh phòng trọ cần những gì

Mở quán ăn kinh doanh

Phục vụ ăn uống không bao giờ là lỗi thời. Hiện nay nếu bạn có cho mình công thức món ăn độc quyền, sáng tạo là rất dễ kinh doanh thành công. Các quán ăn vặt hay quán nhậu mọc lên như nấm vì dễ kinh doanh mà lợi nhuận tốt. Nhưng nếu không tìm hiểu kỹ và quá hấp tấp cũng rất dễ thất bại đấy nhé!

>>>> Tìm hiểu ngay về mở quán ăn cần bao nhiêu vốn

Kinh doanh quần áo thời trang

Để kinh doanh lĩnh vực này ngoài bạn có nguồn hành chất lượng và giá cả hợp lý. Chúng ta còn cần vị trí mặt bằng đẹp để trưng bày hàng hóa. Việc buôn bán thời trang rất coi trọng việc bạn bố trí, sắp xếp và trang trí cửa hàng đấy. Vì nếu bạn có khiếu thẩm mỹ, trang bị bắt mắt sẽ thu hút được nhiều khách hàng vào xem hơn.

>>>> Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thêm ngay về mô hình kinh doanh quần áo nến bạn đang có hứng thú nhé

Bán mỹ phẩm, dịch vụ làm đẹp

Được xem là một lĩnh vực siêu lợi nhuận. Vì hiện nay mọi người đang có xu hướng tìm kiếm, quan tâm hơn đến làm đẹp. Không chỉ riêng cho chị em phụ nữ nữa mà mãng làm đẹp, mỹ phẩm cũng được các anh quan tâm rất nhiều. Có thể nói đây là lĩnh vực mà phát triển nhất hiện nay. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều rủi ro khi kinh doanh đấy, bạn tìm hiểu thêm ở bài bên dưới nhé!

>>>> Tham khảo ngay các rủi ro khi kinh doanh mỹ phẩm

Tham khảo các mặt bằng kinh doanh uy tín tại đâu?

Mặt bằng sang nhượng - sangngay.com

Mặt bằng sang nhượng – sangngay.com

Sau khi đã có cho mình những thông tin và kinh nghiệm sang nhượng mặt bằng kinh doanh. Vậy bây giờ tìm xem các mặt bằng đó tại đâu uy tín?

Bạn hãy tham khảo qua website sangngay.com nhé. Tại đây chúng mình có tổng hợp các mặt bằng trên khắp Việt Nam và đa dạng các lĩnh vực ngành nghề. Từ sang quán đến cho thuê hay thanh lý đồ cũ. Các mặt bằng đăng tin tại đây đều có đầy đủ các thông tin, bạn có thể liên hệ để tìm cho mình không gian phù hợp nhất.

Ngoài ra, các chính chủ hay chủ cửa hàng cần sang quán hay cho thuê có thể đăng bài tại đây miễn phí. Đăng tin rao vặt ngay bạn nhé!

Trang Web Đăng Tin Sang Quán – Cửa hàng số 1 Việt Nam
Đăng liền tay – Sang liền ngay
Sangngay.com

421 lượt xem

Bình luận