Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Mẹo kinh doanh cafe acoustic thành công, thu hồi vốn nhanh

| Tin Tức | 19/01/2023

Kinh doanh cafe acoustic sangngay

Kinh doanh cafe acoustic là một trong các mô hình được nhiều bạn trẻ yêu thích. Một trong những địa điểm đang và dần trở thành niềm yêu thích của cộng đồng không gì khác chính là cà phê acoustic. Còn gì tuyệt vời hơn sau một ngày làm việc vất vả là được nhâm nhi tách trà. Thưởng thức những giai điệu quen thuộc cùng người mình thương. Điều tuyệt vời đấy còn gì có thể sánh bằng các bạn nhỉ !

Cà phê acoustic nổi lên như một hiện tượng. Vậy tại sao mô hình này lại phát triển mạnh đến thế hãy cùng Sangngay tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm bài viết liên quan
Mở quán ăn mở 24/24 Hà Nội liệu có khó?
Mở quán bia cần những gì?

Quán cafe acoustic là gì?

Cafe acoustic là gì sangngay

Quán cafe acoustic là một mô hình coffee shop phục vụ tại chỗ là chủ đạo. Về thực đơn và cách thức vận hình cũng giống như các mô hình quán cafe khác không gì khác biệt. Điểm khác biệt lớn nhất là quán phải đầu tư mạnh về không gian sân khấu. Đặc biệt là hệ thống loa, micro để có thể mang đến trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất cho khách hàng.

>>> Sang nhượng, cho thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê uy tín tại đây:

Mô hình cafe acoustic có dễ kinh doanh không?

Kinh doanh quán cafe acoustic có dễ không sangngay

Với câu trả lời là dễ hay khó tất thảy phải phụ thuộc vào bạn rồi. Không có mô hình kinh doanh nào là dễ. Những mô hình kinh doanh cà phê về cách thức đúng là dễ vận hành và điều phối hơn. Nhưng sẽ khó hơn nếu bạn không biết cách thu hút khách hay quản lý dòng tiền tốt.

Nhưng nếu muốn kinh doanh thành công mô hình cà phê acoustic này cũng không phải không có cách. Chỉ cần bạn đảm bảo bạn có một kế hoạch phát triển và xây dựng thương hiệu tốt. Bảng kê khai chi phí chi tiết. Kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, nguồn hàng, nhân lực,…

>>> Xem thêm các mặt bằng kinh doanh cafe

Mở quán cafe acoustic cần gì?

Tích hợp dịch vụ khác sangngay

Việc mở quán cà phê acoustic cũng tương tự như các quán cà phê truyền thống. Ngoài những yếu tố như sản phẩm, vốn, mặt bằng, nhân viên, nguồn hàng,…Vẫn có nhiều điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý nếu muốn kinh doanh mô hình này thành công !

Phong cách thiết kế và trang trí

Đối với mô hình này hãy hạn chế thiết kế quán với không gian mở. Vì các buổi hát sẽ thường diễn vào các buổi chiều tối. Việc sở hữu không gian mở sẽ dễ ảnh hưởng đến khu dân cư lân cận. Đặc biệt là không gian mở sẽ làm âm thanh bị loãng đi. Dẫn đến chất lượng nghe của khách hàng bị giảm xuống.Nên thiết kế theo kiểu phòng hát hay thính phòng là hợp lý nhất.

Bên cạnh đó phong cách phối màu nên theo chủ đạo màu nâu và xanh. Vì chúng vừa gần gũi với các dụng cụ chơi nhạc như đàn guitar vừa tạo không khí thân thiện, gần gũi.

>>> Tham khảo mặt bằng cho thuê mở quán cafe

Vị trí bố trí sân khấu

Việc sở hữu quán cà phê acoustic đồng nghĩa bạn phải có không gian cho khu vực trình diễn. Việc bố trí khu vực này cũng quan trọng không kém. Phải đảm bảo các yếu tố như thu hút được khách hàng. Chỗ ngồi xem thoải mái. Vị trí nào cũng có thể nhìn thấy được thì càng tốt.

Cách liên kết với các nhóm nhạc

Đa phần mô hình cà phê nhạc này sẽ hợp tác với 2-3 nhóm nhạc trình diễn mỗi ngày/ mỗi tuần. Nhà kinh doanh còn phải đánh giá chất lượng nhóm nhạc mà mình thuê. Xem khách có thích họ hay không? Có tạo được được không khí để khách hàng đến và trải nghiệm nữa không ? Nếu được thì hãy ký kết hợp đồng dài hạn như 3-4 tháng để tránh việc lệch kế hoạch kinh doanh đã định sẵn.

Đầu tư nhiều vào hệ thống âm thanh

Ngoài việc bỏ ra chi phí vận hành bạn còn phải đặc biệt chú ý đến hệ thống loa. Luôn đảm bảo âm thanh phát ra phải tốt. Không được rè và tạo quá nhiều tạp âm. Bên cạnh đó việc sắm sửa thêm những thiết bị cổng truyền với đàn, micro,..Điều đó sẽ giúp buổi diễn diễn ra trọn vẹn nhất.

>>> Xem thêm đồ thanh lý mở quán cafe

Kế hoạch Marketing và truyền thông

Đây là một trong những thành tố quyết định thắng hay thua trong mọi mô hình kinh doanh. Đối với mô hình kinh doanh cafe acoustic cần phải đẩy mạnh các chương trình liên quan đến đêm hát. Như mua 1 tặng 1, Lady night cho đêm nhạc để thu hút khách hàng. Và cũng nên thường xuyên cập nhật lịch trình diễn của các nhóm nhạc để thu hút khách hàng bạn nhé !

Và đấy là tổng hợp những thông tin mà sangngay đúc kết được. Mong rằng bài đăng này sẽ là hành trang trong công cuộc kinh doanh sắp đến của bạn.


Trang Web Đăng Tin Sang Quán – Cửa hàng số 1 Việt Nam
Đăng liền tay – Sang liền ngay
Sangngay.com

241 lượt xem

Bình luận