Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Cố phiếu Bất Động Sản tăng mạnh – Có nên đổ tiền vào ngay ?

| Tin Tức | 21/02/2023

Cổ phiếu bất động sản tăng mạnh có nên rót tiền ngay không ?

Đà tăng của nhóm cổ phiếu BĐS như “mồi lửa” giúp thị trường trở nên sôi nổi. Song liệu nhà đầu tư có cần “mua đuổi” nhóm cổ phiếu đó trong lúc này?

Thị trường chứng khoán bắt đầu tuần mới với ngày làm việc tràn đầy hứng khởi. Khi dòng vốn dồn dập đổ vào giúp vn-index tăng mạnh. Màu xanh bao phủ ở tất cả mọi nhóm ngành. Nhưng tâm sự tập trung lại đổ dồn về nhóm cổ phiếu bất động sản.

Sau giai đoạn “ngụp lặn” với biên độ giảm sàn. Nhóm cổ phiếu BĐS đã vùng lên bật tăng mạnh. Hàng loạt “cổ đất” tăng hết biên độ và trắng người bán. Lượng mua vài triệu cp như ngày 20/2 có thể thấy ở KBC, API, LDG, NVL, HPX, PDR, DIG, DXG, . ..

Đà tăng của nhóm cổ phiếu này được cho bắt nguồn từ sự kỳ vọng sau buổi làm việc trong tuần qua. Của Thủ tướng với nhiều bộ ngành. Doanh nghiệp hàng đầu để tháo gỡ khó khăn nhằm giúp thị trường phát triển ổn định, minh bạch và bền vững.

Nhiều giải pháp để tháo gỡ khó cho thị trường bất động sản đã được đề cập. Điển hình như chương trình tín dụng 110.000 tỷ đồng cho phát triển nhà ở thương mại. Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng với chính sách hỗ trợ cho thuê cả người xây dựng. Và người mua nhà ở riêng lẻ hay những đề xuất nhằm tháo gỡ vướng pháp luật….Cùng lúc, dự thảo NĐ 65 sửa đổi cũng được kỳ vọng sẽ giúp nhiều doanh nghiệp BẤT ĐỘNG SẢN “dễ thở” hơn nữa.

Cổ phiếu bất động sản tăng mạnh

Theo trường phái kỹ thuật, ông Bùi Văn Huy – Giám đốc Chi nhánh Chứng khoán DSC cho biết

Nhóm cổ phiếu này có thể sẽ là chọn lựa hợp lý từ cuối năm 2023 đến đầu 2024. Tuy nhiên, những doanh nghiệp BĐS có tình hình tài chính lành mạnh. Có thể xem xét ngay sau khi giá của nhóm cổ phiếu đã chạm vùng đáy Covid 2020.

Thực tế, nhóm cổ phiếu này được dự đoán là có không ít khó khăn cần đối diện trong giai đoạn tiếp theo.

Chuyên gia phân tích BSC cho biết. Doanh nghiệp bất động sản khó khăn thu hút dòng tiền từ ngân hàng do lòng tin của người mua nhà giảm. Vì nhu cầu thật không được thỏa mãn, nhu cầu đầu tư giảm mạnh và giới hạn về thời gian sử dụng vốn vay lãi. Trong khi đó, một số kênh gửi tiền truyền thống như vàng và cổ phiếu chịu những “cơn gió ngược” do siết lại tín dụng cho thị trường bất động sản.

Vẫn còn sức ép đáo hạn tpcp rơi vào khoảng 2023 – 2024. Môi trường lãi suất cao cũng sẽ ảnh hưởng xấu đối với chính những doanh nghiệp phát triển bất động sản và người mua nhà.

Theo đánh giá BSC cho biết

Ngành BĐS đang đi vào trạng thái trầm lắng cục bộ. Và quá trình tái cơ cấu tổng thể để chuẩn bị đón chờ chu kì mới của ngành. Triển vọng của tương lai tươi sáng khi nhu cầu nhà ở thực sự tăng cao. Cùng lượng cung dồi dào được “cởi trói” bởi hai nhân tố.

(1) Tốc độ hoàn thiện pháp lý được thúc đẩy để thị trường hướng vào phát triển minh bạch, công khai nhằm tăng tính bền vững thông qua Nghị định 65/2022/NĐ-CP sửa đổi, Bộ luật đất đai sửa đổi và Quyết định số 1435/QĐ-TTg.

(2) Cơ sở hạ tầng giao thông được phát triển hoàn chỉnh sẽ giúp dịch chuyển nhu cầu thực tế đến những địa điểm khác và giảm bớt sức ép cho trung tâm đô thị chính khi diện tích đất đai vẫn đang vô cùng hạn hẹp.


Xem thêm những tin tức liên quan:

7 Dự án Bất Động sản trên địa bàn được “giải cứu”

Gói tín dụng 110.000 tỷ và 120.000 ngàn tỷ – Khác nhau ra sao ?

305 lượt xem

Bình luận