Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

Bỏ túi bí kíp cho thuê trọ trong mùa dịch covid-19

| Tin Tức | 07/01/2022

Cho thuê trọ - Sangngay

Là chủ cho thuê trọ, bạn cần phải biết những gì để kinh doanh hiệu quả

Trong thời điểm dịch covid-19, thị trường cho thuê rơi vào tình trạng khó khăn. Trong đó cũng có cho thuê trọ. Rất nhiều anh chị, học sinh sinh viên đến HCM hay HN để sinh sống vì dịch nên trả phòng về quê. Dẫn đến các phòng trọ cho thuê thưa thớt khách. Cho dù có hỗ trợ cũng không thể nào có khách thuê lại. Chính vì điều này, nên hôm nay sangngay.com cùng bạn chia sẻ kinh nghiệm cho thuê phòng trọ giúp bạn nhanh cho thuê nhất nhé! Cùng tham khảo ngay!

Cho thuê phòng trọ là gì?

Phòng trọ cho thuê - Sangngay

Phòng trọ cho thuê – Sangngay

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất cho thuê phòng trọ đó chính là các ngôi nhà hoặc không gian được đầu tư cơ sở vật chất để kinh doanh. Những nơi này phục vụ cho các mục đích sinh hoạt ăn ngủ cho các khách hàng có nhu cầu. Bạn thuê thì sẽ phải trả một khoản phí phụ thuộc và dịch vụ mà bên cho thuê cung cấp.

Tùy những vị trí đặt phòng trọ, cơ sở vật chất,.. mà sẽ có mức phí khác nhau. Bạn cân nhắc cho thuê đúng với những gì mình cung cấp.

>>>> Tìm hiểu thêm trên wikipedia về khái niệm nhà trọ

Các loại hình phòng trọ cho thuê

Cho thuê phòng trọ - Sangngay

Cho thuê phòng trọ – Sangngay

Phòng trọ cho thuê có nhiều loại hình khác nhau. Tùy vào cơ sở bạn có và khách hàng bạn tập trung hướng đến mà chọn ra loại phù hợp.

 • Thuê phòng trọ giá rẻ. Hình thức phù hợp với các đối tượng có thu nhập thấp. Nhưng là loại hình có nhiều rủi ro nhất. Từ cơ sở vật chất kém, lừa đảo,..
 • Phòng trọ bình dân. Khác với phòng trọ giá rẻ, loại hình này dành cho hssv hoặc nhân viên văn phòng, người có thu nhập ổn định.

Ngoài ra còn có các dịch vụ cao cấp hơn như thuê homestay, căn hộ dịch vụ,.. Tùy theo tình hình tài chính, người thuê lẫn người cho thuê sẽ chọn cho mình cái phù hợp nhất.

>>>> Tham khảo thêm mặt bằng cho thuê Phú Nhuận để mở phòng trọ

Cách giúp cho bạn nhanh cho thuê nhà trọ hơn

Cho thuê nhà trọ - Sangngay

Cho thuê nhà trọ – Sangngay

Hiện nay, khi tình hình dịch covid tuy vẫn chưa ổn định nhưng nhà nước đã có chỉ thị cho phép hoạt động trở lại. Các công ty cùng với trường học đã dần mở cửa. Dự đoán thị trường cho thuê trọ, cho thuê nhà trọ sẽ hoạt động mạnh mẽ trở lại. Vì thế, để sẵn sàng cho việc này, bạn có thể tham khảo các tips của sangngay.com để cho thuê nhanh chóng nhé!

 • Cho phép người thuê đến xem trực tiếp phòng trọ. Bạn có thể đi cùng để giới thiệu cho họ về dịch vụ của mình. Điều này giúp tạo sự tin tưởng và uy tín cao.
 • Xác thực với khách thuê bạn là chính chủ, là chủ nhà. Nếu bạn không phải cũng hãy thể hiện mình là người trực tiếp quản lý.
 • Các phòng trọ nên có lối đi gọn và sạch sẽ. Nếu được hãy trang bị 1 lối đi riêng tư.
 • Phòng nên có cửa sổ, cửa ra vào chắc chắc an toàn. Nếu không có cửa sổ thì bạn nên chọn màu sơn sáng để phòng trông đẹp và rộng hơn.
 • Tùy vào khả năng của bạn, bạn sẽ cho phép người thuê có thể nấu ăn trong phòng. Hoặc cung cấp cho họ chỗ phơi đồ riêng, cho ở ghép,..
 • Nên cân nhắc thay mới đồng hộ điện

Những lưu ý trong hợp đồng thuê trọ

Thuê phòng trọ giá rẻ - Sangngay

Thuê phòng trọ giá rẻ – Sangngay

Việc thuê trọ ở các thành phố kinh tế lớn như HCM hay HN rất phổ biến. Tùy nhiên việc ký hợp đồng thuê lại bị ít coi trọng từ đó dẫn đến nhiều rủi ro. Mọi người đang xem nhẹ việc này, đặc biệt là các bạn trẻ không có kinh nghiệm đi thuê. Điển hình là đi giao kết hợp đồng qua lời nói hoặc tin nhắn. Bạn cần có thể tham khảo hợp đồng cho thuê. Vì thế bạn cần phải coi trọng và lưu ý hơn:

 • Tìm hiểu thật kỹ đối tượng thuê phòng trọ. Có nhiều trường hợp người thuê họ là người xấu, buôn lậu hoặc có hành vi vi phạm pháp luật.
 • Thỏa thuận với khách thuê rõ ràng về các phương thức và thời gian thanh toán. Đúng số tiền thuê, ngày giờ trả phí và hình thức trả phí (chuyển khoẳn hay tiền mặt,..).
 • Lưu ý về vấn đề đặt cọc. Dù là khách thuê quen hay không, bạn cũng nên theo quy định mà bắt họ đặt cọc nhé!
 • Các điều khoản về bàn giao tài sản

Đăng tin cho thuê nhà trọ tại đâu nhanh cho thuê?

Phòng trọ-sangngay.com-0

Có rất nhiều nơi bạn có thể đăng cho thuê, tại đây sangngay.com sẽ gợi ý cho bạn vài trang đăng tin rao vặt hiệu quả nhé!

 • Trang website chuyên rao vặt về cho thuê. Bạn có thể tham khảo qua sangngay,com. Tại đây hỗ trợ cho đăng tin cho thuê trọ miễn phí. Thao tác đăng tin đơn giản và không phát sinh phí nên bạn hãy đăng ngay nhé!
 • Hội nhóm cho thuê hoặc cộng đồng dân cư các quận trên facebook. Tại đây tập trung nhiều người nhưng khả năng bạn gặp được khách hàng mục tiêu cũng khó khăn.
 • Bản tin khu phố trong nơi bạn có phòng trọ. Đây cũng là một nơi rao vặt miễn phí nhưng mang lại hiệu quả ổn định đấy!
 • Cách truyền thống nhất là đi phát tờ rơi xung quanh vị trí phòng trọ của bạn. Hoặc tập trung tại các trường đại học gần đó.

>>>> Tham khảo thêm về hình thức cho thuê đất trống tại đây bạn nhé!

Trang Web Đăng Tin Sang Quán – Cửa hàng số 1 Việt Nam
Đăng liền tay – Sang liền ngay
Sangngay.com

365 lượt xem

Bình luận