Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

7 Dự án Bất Động sản trên địa bàn được “giải cứu”

| Tin Tức | 21/02/2023

7 Dự án BĐS trên địa bàn được giải cứu

Vào ngày 20/2 UBND TP. HCM sẽ cùng lãnh đạo một số cơ quan sở ngành lắng nghe những khó khăn. Vướng mắc của 7 dự án Bất động sản trên địa bàn.

Buổi họp được Phó chủ tịch UBND TP. HCM Bùi Xuân Cường chủ trì. Và có sự góp mặt của lãnh đạo các Bộ Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường. Quy hoạch – Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Giao thông Vận tải. Cục thuế Thành phố, Ban quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm. UBND TP Thủ Đức, UBND các quận (quận 1, 4, 7, Tân Phú) cùng chủ đầu tư những dự án ảnh hưởng.

Tại cuộc họp, đại diện chủ đầu tư sẽ báo cáo cụ thể những vướng mắc ảnh hưởng đến dự án với lãnh đạo của các đơn vị liên quan. Mỗi nhà đầu tư có 30 phút để nói lên vướng mắc và trao đổi.

7 Dự án Bất động sản được giải nguy trong cuộc họp

Theo danh mục, 7 dự án sẽ được trình bày tại buổi họp là:

  • Khu phức hợp mua sắm và chung cư cao tầng. (đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7) của Công ty Gotec.
  • Dự án khu liên hợp thể dục thể thao và dân cư Tân Thắng. (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) của Công ty Gamuda Land.
  • Dự án chung cư Cửu Long (phường 1, quận 4) của công ty Việt Hưng Phú.
  • Dự án khu dân cư Sóng Việt (công trình ở lô đất 1-17 thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) của Công ty Quốc Lộc Phát.
  • Dự án khu nhà ở Thiên Lý (phường Phước Long B, TP Thủ Đức) của Công ty An Thiên Lý.
  • Hai dự án còn lại là dự án 30,2 ha (phường Bình Khánh, TP. Thủ Đức và dự án chung cư Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1) của Tập đoàn Novaland.

Theo báo cáo từ Hội nghị trực tuyến toàn quốc “tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng lành mạnh, minh bạch, hiệu quả. Phó Chủ tịch TPHCM Bùi Xuân Cường cho rằng, giai đoạn 2 năm 2021-2022 có 47 dự án với khoảng 28.000 căn sẽ tung ra thị trường”

Đối với nhóm sẽ tập trung tháo gỡ những vướng mắc cho một số dự án bất động sản. Đã hoàn thành hồ sơ pháp lý, các dự án chậm đóng tiền thuê đất, các dự án có chủ đầu tư chậm trễ trong làm thủ tục cấp giấy chứng quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và công trình phù hợp với lợi ích của người dân.


Đọc thêm những tin tức liên quan:

213 lượt xem

Bình luận