Xin chào, Khách! [ Đăng ký | Đăng nhậpRSS Feed

10 câu hỏi thường gặp về sang nhượng cửa hàng

| Tin Tức | 06/12/2021

Sang nhượng cửa hàng

Bạn biết bao nhiều về hình thức sang nhượng cửa hàng

Cụm từ “sang nhượng cửa hàng” đã không còn xa lạ với dân kinh doanh. Đây là phương án mà nhiều chủ quán, chủ cửa hàng lựa chọn để bắt đầu kinh doanh. Bạn cần thêm thông tin hãy tìm hiểu ngay về sang nhượng là gì tại đây.

Nhưng hiện nay, vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu rõ về sang nhượng mặt bằng kinh doanh dẫn đến rủi ro tiềm tàn. Vậy làm sao để có cái nhìn rõ nét, có thông tin chính xác nhất? Và có thể sang quán kinh doanh an toàn uy tín? Hãy cùng sangngay.com tìm hiểu 10 câu hỏi phổ biến khi nhắc đến chủ đề sang quán nhé!

Sang cửa hàng là gì?

Sang nhượng cửa hàng

Sang nhượng cửa hàng

Trước khi đến với nội dung chính, bạn cùng sangngay.com cập nhật ngay các thông tin về sang nhượng hiện nay nhé!

Nói đến sang quán, bạn chỉ nghĩ đơn giản đó là sang lại mặt bằng kinh doanh từ chủ cũ sang cho bạn để tiếp tục kinh doanh. Điều này là đúng, nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều yếu tố khác quan trọng và cần lưu ý đấy!

1. Hiểu đúng về sang cửa hàng kinh doanh

Sang cửa hàng kinh doanh là phương án bắt đầu được rất nhiều người lựa chọn. Đó chính là thay vì đi thuê, xây dựng mới, bạn sẽ đi xem mặt bằng và sang quán. Người được sang sẽ có thể sử dụng được mặt bằng và cơ sở vật chất của quán ăn. Từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí, thời gian và công sức. Một cách nhanh, gọn để bắt đầu nhưng vì độ tiện lợi đó nên sẽ đi kèm với nhiều rủi ro. Cụ thể đó là những gì thì sangngay.com sẽ chia sẻ ngay cho bạn tại phần 2 và 3 của bài viết.

2. Ưu điểm của hình thức sang cửa hàng

 • Dễ dàng thấy nhất đó chính là tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn không cần mua mới lại các thiết bị hay cở sở vật chất. Khi sang xong, bạn hoàn toàn có thể vào kinh doanh ngay và luôn mà không cần đợi gì cả.
 • Chi phí được tối ưu hơn. Trong kinh doanh, rất nhiều thứ cần bạn phải chi. Trong đó đắt nhất là chi phí mặt bằng và cơ sở vật chất. Vì đã có sẵn nên phần nào bạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều
 • Tùy vào chủ cửa hàng, bạn còn có thể có cho mình công thức, cách chế biến và cả tệp khách hàng cũ của quán. Nhiều chủ họ còn cho bạn thêm cả bí quyết kinh doanh trong lĩnh vực đó. Đó là những tài liệu hiếm ai có thể có đấy!

3. Khuyết điểm của hình thức sang cửa hàng

 • Không thể chủ động tìm được mặt bằng mà bạn ưng ý và phù hợp. Có thể sẽ không mất nhiều thời gian để bắt đầu kinh doanh nhưng sẽ rất tốn trong quá trình chọn lựa mặt bằng.
 • Bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để đến quan sát, xem xét trực tiếp mặt bằng. Vì đây là bước quan trọng và không thể thiếu nếu bạn muốn hạn chế tối đa các rủi ro sang nhượng.
 • Gặp nhiều vấn đề liên quan đến thủ tục sang nhượng. Như hợp đồng, chủ sang quán lừa đảo, hoặc các vấn đề với chủ mặt bằng,..

 4. Các ví dụ về sang nhượng cho bạn dễ hình dung hơn

Các bạn đã biết đến sang nhượng cửa hàng như sang quán café, sang quán ăn,.. nhưng có thể bạn chưa biết đến các loại hình sang nhượng này. Sangngay.com sẽ cho bạn vài ví dụ nhé!

 • Điển hình nhất đó là sang quán café, sang quán ăn, quán nhậu, nhà hàng,.. Các hình thức này phổ biến vì dễ sang vì phục vụ cho nhu cầu ăn uống cơ bản. Bạn sẽ cần phải có 1 khoản chi phí dự trù để tu sửa và mua sắm nguyên vật liệu đầu vào.
 • Hình thức sang quán kinh doanh. Ví dụ như sang nhượng shop quần áo tphcm, sang nhượng cửa hàng gas tphcm, sang nhượng gara ô tô tphcm. Vào để tiếp tục kinh doanh, không cần tu sửa nhiều như sang nhượng siêu thị mini tphcm
 • Loại hình sang cửa hàng chức năng. Là sang nhượng phòng gym, sang nhượng phòng khám đa khoa và sang nhượng trường học. Các loại hình này không phổ biến nhất nhưng bạn dễ tìm được mặt bằng ưng ý và phù hợp hơn.

Top 5 câu hỏi thường gặp về hình thức sang nhượng mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng sang nhượng quán ăn vặt

Mặt bằng sang nhượng quán ăn vặt

Sang nhượng mặt bằng kinh doanh không phải mới và xa lạ. Nhưng vì có nhiều người chưa có cái nhìn toàn diện về hình thức đó nên sangngay.com có tổng hợp trước 5 câu hỏi phổ biến mà bạn sẽ gặp trong quá trình sang quán.

1. Sang nhượng là hình thức duy nhất để bắt đầu kinh doanh?

Không phải vậy. Sang nhượng chỉ là 1 hình thức bạn có thể chọn để bắt đầu kinh doanh. Trong đó theo sangngay.com biết gồm 3 cách: Đi thuê, xây dựng mới và sang quán

 • Đi thuê mặt bằng. Bạn dạo quanh các hội nhóm, diễn đàng hay công đồng sẽ thấy rất nhiều mặt bằng cho thuê. Từ văn phòng, cửa hàng đến mặt bằng kinh doanh buôn bán,.. Ở đây thì bạn sẽ được làm việc trực tiếp với chủ cho thuê. Có thể qua trung gian các mô giới bđs.
 • Xây dựng mới. Có thể tại mặt bằng của bạn hoặc mặt bằng cho thuê. Bạn sẽ xây dựng, thiết kế, trang trí và mua sắm cơ sở vật chất hoàn toàn mới. Bạn sẽ làm việc với chủ cho thuê (hoặc mô giới) hay chủ động hơn nếu đó là mặt bằng của bạn.
 • Sang quán. Bạn chọn sang quán từ chủ quán, bao gồm mặt bằng và cơ sở vật chất liên quan lĩnh vực bạn theo đuổi. Làm việc với chủ sang nhượng, sau đó sẽ làm việc với chủ mặt bằng. Nên đây là hình thức tuy tiện lợi nhưng rủi ro cao nếu bạn không có kinh nghiệm.

2. Khi chọn sang quán thì sẽ tiết kiệm được chi phí nhất?

Sang quán có nhiều lợi ích trước mắt như bạn không cần tìm thuê mặt bằng, có sẳn trang thiết bị, cơ sở vật chất. Có không gian đã được trang trí, thiết kế. Sở hữu công thức chết biến, tệp khách hàng cũ và cơ hội kinh doanh tiếp tục. Vì thế khi nói có tiết kiệm chi phí hay không, câu trả lời là có!

Nhưng đó chỉ là trường hợp hoàn hảo nhất. Khi kinh doanh, bạn luôn phải đầu tư chi phí, thời gian và công sức vào trong giai đoạn đầu. Bạn có thể sẽ phải tư sửa lại, mua mới 1 vài cơ sở vật chất để phù hợp hơn. Đầu tư vào marketing và bán hàng vì có thể sản phẩm của quán cũ không phù hợp nữa,.. Nên hãy luôn chuẩn bị một nền tảng tài chính vững khi bắt đầu kinh doanh bất kì lĩnh vực gì nhé!

3. Trong 3 hình thức như đi thuê, xây mới hoặc sang quán thì nên chọn cái nào?

Sangngay.com có trình bày những điểm khác của 3 hình thức này ở câu 1. Vì thế, tùy vào sở thích, mức độ đầu tư, lĩnh vực kinh doanh và tình hình tài chính của bạn. Mỗi phương án đều sẽ có ưu điểm và khuyết điểm khác nhau. Bạn sẽ chọn ra được phương án phù hợp nhất. Tìm hiểu thêm về sang nhượng homestaysang quán ăn tại đây nếu đang cần nhé!

4. Tìm kiếm thông tin bài đăng rao vặt sang nhượng ở đâu?

Có nhiều website, hội nhóm và các diễn đàn để bạn tham khảo mặt bằng kinh doanh. Bạn có thể lọc thông tin theo nhu cầu để tìm ra mặt bằng ưng ý. Ở đây sangngay.com sẽ so sánh những nơi tìm kiếm rao vặt để bạn chọn được nguồn thông tin uy tín.

 • Tại các hội nhóm facebook. Hằng ngày có nhiều bài đăng sang quán trên các hội nhóm, bạn chỉ cần join vào từ 2-3 hội là có thể có rất nhiều thông tin. Nhất là trong thời điểm này. Nhưng thông tin sẽ không đảm báo chính xác và uy tín.
 • Các trang website đăng tin rao vặt uy tín như Chợ Tốt, Muaban.net và Sangngay.com. Các thông tin luôn bao gồm đầy đủ mô tả chi tiết, kích thước, hình ảnh và thông tin liên hệ. Vì thế, bạn dễ dàng liên lạc và theo dõi hơn.

5. Lĩnh vực nào được sang nhượng nhiều nhất?

Theo sangngay.com lĩnh vực sang nhượng nhiều nhất là sang quán ăn, quán café. Phục vụ cho nhu cầu cơ bản của con người là ăn uống và giải trí. Đây cũng là hình thức sang quán phổ biến, bạn dễ sang, dễ đàm phán và kinh doanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, tham khảo các bài viết về kinh nghiệm sang quán từ các chủ quán, hay người sang uy tín.

5 câu hỏi về thủ tục, pháp lý trong sang nhượng mà bạn hay thắc mắc

Rủi ro trong sang nhượng - sangngay.com

Rủi ro trong sang nhượng – sangngay.com

Như sangngay.com đã nói rủi ro lớn nhất của sang quán chính là thủ tục và pháp lý sang nhượng. Vì thế, cũng có rất nhiều người thắc mắc rất nhiều về chúng. Nên cùng sangngay.com tìm hiểu ngay nhé!

1. Rủi ro lớn nhất trong các thủ tục sang nhượng?

Theo sangngay.com trải nghiệm và kết luận đó chính là hợp đồng sang nhượng. Vì hợp đồng liên quan đến 2 bên sang quán, ký kết và pháp lý sang nhượng.

Bạn có thể tự soạn hợp đồng bằng cách tham khảo các mẫu trên mạng. Hoặc do người chủ quán sang soạn ra. Trong trường hợp chủ quán soạn không phải bạn thì hãy kiểm tra những điều sau.

 • Xác minh các thông tin về người chủ quán và chủ mặt bằng
 • Kiểm tra các cơ sở vật chất có đề cập trong hợp đồng. Tình trạng, định giá, số lượng. Nên phân biệt rõ đâu là tài sản của chủ cửa hàng và chủ mặt bằng nhé!
 • Hợp đồng được soạn càng chi tiết càng tốt.
 • Đọc thật kỹ nội dung hợp đồng. Nên đọc từ 2 lần trở lên và chú ý vào các chi tiết, điều khoản. Nếu không hiểu, bạn phải lập tức hỏi lại và ghi vào hợp đồng hoặc chỉnh sửa lại ngay.
 • Khi ký kết, bạn nên viết bằng bút mực xanh thay vì mực đen. Vì để tránh việc giả mạo thông tin bằng công nghệ chỉnh sửa hình ảnh.

2. Không có kinh nghiệm sang quán thì có nên đi sang không?

Sangngay.com không bao giờ khuyến khích bạn không có kinh nghiệm đi sang quán. Bạn nên tham khảo ý kiến hoặc có người có kinh nghiệm sang nhượng đi theo. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể thuê riêng một bên tư vấn pháp luật.

Ưu điểm của việc tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm. Đó chính là dễ chia sẻ và tiếp thu hơn, không tốn nhiều chi phí. Nhưng ý kiến của mỗi người chỉ dựa trên những trải nghiệm cá nhân nên sẽ không toàn diện và đủ chính xác. Bạn sẽ cần chọn lọc nhiều để lắng nghe và thực hiện. Còn với 1 bên tư vấn pháp luật thì bạn hoàn toàn yên tâm về các thủ tục và pháp lý. Nhưng sẽ tốn rất nhiều chi phí, bạn nên cân nhắc nhé

3. Có cần phải thuê một bên thứ 3 để tư vấn pháp luật?

Để trả lời cho câu hỏi này, sangngay.com chỉ đưa ra lời khuyên cho bạn tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể thuê hoặc không thuê tùy vào các trường hợp sau:

 • Có chi phí đầu tư nhiều, vững về tài chính. Bạn có thể thuê để được đảm bảo quyền lợi của mình.
 • Hợp đồng thuê quá phức tạp. Với kinh nghiệm và trải nghiệm của bạn không thể giải quyết được
 • Hoàn toàn không có kinh nghiệm và không thể học hỏi các kinh nghiệm từ người khác. Sangngay.com khuyên bạn nên có 1 bên tư vấn để an toàn cho quyền lợi.

4. Cần tìm hiểu gì trước khi đưa ra quyết định sang nhượng?

Cùng xem qua các điều mà bạn cần xem xét trước khi ra quyết định

 • Lý do chủ quán sang nhượng. Nên tìm hiểu kỹ điều này, vì từ đó bạn sẽ xoay ra xem xét khả năng của mình đủ để đáp ứng và vượt dậy quán. Vì khi quán sang là quán đã không thể kinh doanh được tốt.
 • Đến trực tiếp xem xét kỹ mặt bằng. Rất quan trọng và sangngay.com luôn nhắc đi nhắc lại. Vì nếu bạn không đến xem, hoặc chỉ xem xét hời hợt thì đó sẽ dẫn đến nhiều vấn đề cần giải quyết sau này!

5. Ký kết hợp đồng thì cần có những ai tham dự?

Trong buổi ký kết sẽ bao gồm những ai. Cùng sangngay.com liệt kê ra nhé! Sẽ bao gồm bạn – người được sang, chủ quán sang nhượng và chủ mặt bằng cho thuê mà chủ quán thuê. Nếu bạn có thuê một bên tư vấn pháp luật hoặc có người kinh nghiệm đi theo thì họ cũng sẽ có mặt tại buổi ký kết.

Thường buổi ký hợp đồng, bạn nghĩ chỉ cần 2 người là đủ. Nhưng không phải vậy, buổi ký kết nên có đủ những người mà sangngay.com đề cập ở trên. Việc bạn được gặp chính chủ mặt bằng sẽ giúp dễ trao đổi hơn sau này. Vì sau khi sang qua, bạn sẽ là người tiếp theo thuê mặt bằng đó. Vì thế trước sau cũng sẽ gặp, chủ động gặp trước sẽ tốt hơn hẳn cho bạn! Và người bạn hoặc 1 bên pháp lý đi theo, thì họ sẽ hỗ trợ bạn việc xem hợp đồng, các điều khoản,.. bạn sẽ hạn chế được nhiều rủi ro nhất trong lúc ký kết.

Đăng tin rao vặt sang quán tại sangngay.com

Đăng tin miễn phí tại sangngay.com

Đăng tin miễn phí tại sangngay.com

Nếu bạn đang cần tham khảo các mặt bằng sang nhượng cửa hàng hoặc cần đăng tin miễn phí. Hãy tham khảo qua trang website sangngay.com nhé! Đăng ngay hôm nay, vì sangngay.com đang có chương trình đăng tin miễn phí đấy!

Trang Web Đăng Tin Sang Quán – Cửa hàng số 1 Việt Nam
Đăng liền tay – Sang liền ngay
Sangngay.com

517 lượt xem

Bình luận